Hiểu đúng chức năng của phụ gia trong sơn công nghiệp

  Khi nói đến sơn công nghiệp , mỗi công thức sơn có sự khác nhau rất lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu và ứng dụng của người dùng, họ có thể chọn những sản phẩm sơn khác nhau. Sự khác biệt chính giữa hai lớp phủ có thể sẽ là loại phụ gia có trong công thức.

  Các chất phụ gia có thể được sử dụng để thay đổi các đặc tính tự nhiên của lớp phủ và nhựa để cung cấp thành phẩm chất lượng cao hơn. Dưới đây là một số cách mà phụ gia tăng cường sử dụng lớp phủ trong sơn công nghiệp.

  Bóng

  Một tính năng mà chất phụ gia thể hiện rất rõ ràng là độ bóng mà một lớp sơn hoàn thiện nhất định tạo ra.

  Các chất phụ gia được sử dụng trong sơn công nghiệp có thể được điều chỉnh lên hoặc xuống để tạo ra lớp sơn bóng hơn khi cần thiết. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụng các chất phụ gia giúp cải thiện độ chảy và độ phẳng của lớp phủ với nhau để tạo ra một bề mặt phản chiếu ánh sáng và độ mịn cao.

  Điều ngược lại có thể được thực hiện nếu bạn muốn một lớp hoàn thiện có độ bóng thấp vì bất kỳ lý do gì.

  San lấp mặt bằng

  Các chất phụ gia đóng một vai trò rất quan trọng trong cách nhựa đóng rắn trong lớp phủ khi tiếp xúc với không khí. Khi lần đầu tiên được áp dụng, lớp phủ thường không đồng đều do hình dạng bất thường của các vật liệu bên trong sơn. Tuy nhiên, khi nó nằm trên bề mặt được sơn, các hạt từ từ lưới lại với nhau và tạo thành một lớp niêm phong chặt chẽ chống lại các yếu tố bên ngoài.

  Nếu nhựa khô quá nhanh hoặc không đều, nó có thể gây ra bong bóng, mắt cá hoặc kết cấu vỏ cam còn lại trong sơn. Điều này là không mong muốn vì nó làm giảm khả năng chống nứt, bị sứt mẻ hoặc bong tróc mạnh như cũ.

  Các chất phụ gia có thể được sử dụng để làm cho sơn chảy mịn hơn và khô chậm hơn để tất cả các hạt có thời gian san bằng và liên kết với nhau đúng cách. Đó là cách tính năng San lấp mặt bằng hoạt động.

  Kháng vết

  Một số loại sơn công nghiệp sử dụng chất phụ gia để đạt được khả năng chống ố. Các chất phụ gia này làm cho bề mặt hoàn thiện ít thấm các tác nhân hóa học gây ra vết ố. Bằng cách bịt kín các lỗ chân lông trên bề mặt và tạo ra một lớp màng chắn cứng chắc hơn, có thể ngăn ngừa sự đổi màu và ố màu ở mức độ lớn.

  Độ cứng

  Một tính năng khác của các chất phụ gia có thể được sử dụng để tăng độ cứng của nhựa bên ngoài sau khi nó được đóng rắn. Độ cứng này đảm bảo rằng bất kỳ vật thể nào làm trầy xước bề mặt của lớp phủ sẽ trượt ra mà không để lại dấu vết. Đây có thể là một đặc tính rất có giá trị trong những khu vực mà lớp phủ có khả năng bị lạm dụng bởi các thiết bị công nghiệp có thể làm hỏng các lớp bề mặt và làm lộ các lớp bên dưới.

  Tham khảo phụ gia tăng cứng bề mặt: Siltech C-42

  Phụ gia kết dính bề mặt

  Trong một số ứng dụng, người dùng cần một loại sơn có khả năng chống bám dính trên bề mặt. Ví dụ, một số thành phố sử dụng lớp phủ có phụ gia chống bám dính bề mặt để ngăn hình vẽ graffiti dính vào bề mặt của lớp sơn gốc. Điều này thêm một thách thức thú vị nếu bạn muốn sơn lại bề mặt và có thể yêu cầu một loại phụ gia mới được gọi là chất làm ướt để giúp lớp phủ mới bám chặt vào lớp phủ chống cũ.

  Có hàng chục loại phụ gia được sử dụng để thay đổi tính chất của sơn công nghiệp. Một số chất phụ gia này có thể gây trở ngại cho những chất khác, vì vậy các nhà sản xuất sơn có nhiệm vụ cân bằng công thức để tìm ra những phẩm chất có lợi nhất mà họ có thể nhận được.

  Khi bạn mua sắm các sản phẩm sơn, điều đặc biệt quan trọng là phải nghiên cứu các chất phụ gia khác nhau đang được sử dụng và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bề mặt hoàn thiện trong cơ sở của bạn. Một chuyên gia sơn có thể giúp bạn xác định loại sơn nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và giải thích ý nghĩa của từng đặc tính này trong bối cảnh ứng dụng và sử dụng lâu dài của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Performance Painting ngay hôm nay và nói chuyện với một trong những chuyên gia sơn của chúng tôi.

  Bài viết khác

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá: Khai thác, phân loại đá - Nghiền và phân ly - Đóng gói

  Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

  Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

  Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

  Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

  Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

  Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

  Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

  5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

  Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

  Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

  Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

  Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

  10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn.
  Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá