10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  HPMC là gì?

  HPMC là một hợp chất hóa học phổ biến nhất trong lĩnh vực hóa chất tự nhiên hữu cơ. Đối với cellulose khi ở nhiệt độ thường thì nó sẽ có độ tinh khiết cao. Phụ gia polyme HPMC phân tán tốt trong nước, tăng khả năng kết dính cho keo dán gạch, vữa xi măng, vữa vôi, và vữa thạch cao dùng trong nhà và ngoài trời.

  Nó có một số tính chất sau:

  - Là loại non-ionic.
  - Ổn định độ pH
  - Hoạt tính bề mặt tốt
  - Là chất giữ nước, làm đặc, kết dính, có khả năng tạo màng, bôi trơn, kháng rêu mốc…
  Với những đặc tính trên, HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn. Ngoài ra, nó còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa. 

  Ưu điểm vượt trội

  HPMC for Pakistan Market with Low Price Hydroxypropyl Cellulose - China HPMC and Hydroxypropyl Methylcellulose

  • Khả năng giữ nước tốt.
  • Hiệu suất – Độ dẻo được cải thiện và hiệu quả thi công sẽ được cải thiện.
  • Khả năng liên kết: với độ dẻo vữa cao hơn, có thể liên kết vật liệu gốc tốt hơn.
  • Chống trượt: do độ dày lớp trát vữa, có thể giúp vữa tránh tách rời từ vật liệu.

  10 Ứng dụng của HPMC trong Vật liệu xây dựng

  1. Thạch cao gốc xi măng: cải thiện tính đồng nhất và khả năng chống chảy xệ; tăng khả năng giữ nước; loại bỏ các vết nứt trên bề mặt lớp phủ.

  2. Thạch cao và các sản phẩm từ thạch cao: cải thiện tính đồng nhất và khả năng chống chảy xệ; tăng khả năng giữ nước; kiểm soát độ đồng nhất và độ đặc của vữa

  3. Vữa xây: Tăng cường độ bám dính; tăng cường khả năng giữ nước, tăng cường độ của vữa; cải thiện độ bôi trôn và độ dẻo.

  4. Chất làm đầy khớp: Khả năng giữ nước tuyệt vời; dễ pha trộn; cải thiện khả năng chống co ngót và chống nứt và cải thiện chất lượng bề mặt của lớp phủ; cải thiện độ bám dính của bề mặt liên kết để mang lại kết cấu mịn, mượt

  5. Keo dán gạch: Không vón cục; độ bám dính cao; cải thiện hiệu suất thi công.

  6. Vật liệu sàn tự san phẳng: Cung cấp độ nhớt, hỗ trợ chống lắng; kiểm soát hiện tượng giữ nước và co ngót, hạn chế hiện tượng nứt và co ngót trên nền đất.

  7. Sơn gốc nước: Ngăn kết tủa rắn; tính ổn định cao, khả năng tương thích tuyệt vời; chống chả xệ và cân bằng, đảm bảo bề mặt hoàn thiện

  8. Bột giấy dán tường: Hòa tan nhanh, không vón cục; độ bền liên kết cao

  9. Tấm xi măng đùn: Độ kết dính cao

  10. Vữa trộn sẵn: Đảm bảo rằng vật liệu xi măng vô cơ được ngậm nước hoàn toàn, ngăn ngừa đáng kể cường độ liên kết do khô quá mức và nứt do co ngót khô; Sản phẩm HPMC dành cho vữa trộn sẵn có lượng thông hơi thích hợp, độ đồng đều và bọt khí nhỏ, có thể cải thiện cường độ và độ mờ của vữa trộn sẵn

  Bài viết khác

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá: Khai thác, phân loại đá - Nghiền và phân ly - Đóng gói

  Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

  Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

  Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

  Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

  Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

  Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

  Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

  5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

  Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

  Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

  Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

  Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.
  Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá