Phân loại phụ gia cho sơn nước thường dùng

  Theo tính chất vật lý và hóa học của sơn phủ, phụ gia cho sơn có thể được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như phụ gia cho sơn gốc dung môi, phụ gia cho sơn gốc nước và phụ gia dành cho sơn tĩnh điện. Một phân loại thực tế hơn là theo chức năng, hiệu suất và thành phần của lớp phủ. Phụ gia sơn gốc nước có thể được chia thành các loại sau.

  Phụ gia làm phẳng cho sơn: bao gồm chất làm ướt và làm phẳng và chất giảm sức căng bề mặt, chất làm phẳng mịn, chất làm phẳng Silicone, chất làm phẳng acrylic, chất làm phẳng Polyether siloxan.

  Phụ gia thấm ướt : bao gồm chất làm ướt vật liệu nền và chất làm ướt chất độn bột màu, chất làm ướt bề mặt chống tạo bọt, phụ gia thấm ướt không ion.

  Chất phân tán : chất phân tán làm ướt và chất mang phân tán sắc tố, chất phân tán keo tụ có kiểm soát, chất phân tán làm ướt keo tụ.

  Tham khảo phụ gia phân tán: PC34N, DP/DCO 2110C

  Phụ gia lưu thông: bao gồm chất làm đặc, chất tạo dung dịch tạo dòng chảy thay đổi và chất làm phẳng, chất làm đặc cellulose, chất làm đặc, polyurethane kiềm trương chất làm đặc liên kết v.v.

  Phụ gia phá bọt: Phụ gia phá bọt kim, phụ gia phá bọt to, bao gồm chất tạo bọt, chất chống tạo bọt, chất phá bọt, chất tạo bọt silicone gốc nước, chất khử bọt dầu khoáng, chất khử bọt silicon flo, silicone chất khử bọt, chất khử bọt không silicon, chất khử bọt polyme.

  Tham khảo phụ gia phá bọt kim: Foamdoctor – G1129, Phụ gia phá bọt to: Foamdoctor – G2960

  Chất tạo màng : chất hóa dẻo, chất tạo polyme hóa, chất tạo cosolvent, cosolvent.

  Phụ gia bảo quản : Phụ gia chống thối, phụ gia chống nấm mốc, bao gồm chất bảo quản bồn chứa, thuốc diệt nấm và lớp phủ algaecide.

  Tham khảo Phụ gia chống thối: Sanitized FC, phụ gia chống nấm mốc: Sanitized CDO

  Chất làm mờ: bột phun, nhũ tương sáp, bột sáp, bột làm bóng silica.

  Sáp và nhũ tương sáp : sáp tự nhiên, sáp tổng hợp, sáp thực vật, sáp động vật, sáp, sáp cọ polyme, sáp ong, sáp parafin, sáp vv…

  Phụ gia điều chỉnh độ PH: Bộ điều chỉnh PH bao gồm một hiệu ứng đa chức năng.

  Tham khảo: pH Control (N41)

  Chất bảo dưỡng : chất liên kết chéo polyisocyanate, chất liên kết chéo hợp chất aziridine, chất liên kết chéo, chất liên kết chéo epoxy siloxan, chất liên kết chéo, chất liên kết chéo ion kim loại imine cacbon hai, chất liên kết chéo, nhũ tương epoxy liên kết amin, chất liên kết chéo nhựa melamine và chất liên kết ngang isocyanate biến tính.

  Chất ức chế ăn mòn, chất chống gỉ, chất chống gỉ thép bể, chất ức chế ăn mòn hỗn hợp vô cơ hữu cơ.C

  Chất làm khô, chất chống lột da và chất xúc tác.

  Chất chống oxy hóa và chất ổn định ánh sáng.

  Phụ gia tác dụng đặc biệt: bao gồm chống trượt, chống mài mòn, chống xước, cứng, mềm, chống bám dính, kỵ nước, chống vẽ, cải thiện độ bám dính, làm trắng và các phụ gia khác.

  Tham khảo: Tăng cứng, chống trầy xước, tăng bền màu, tăng bóng, san lấp bề mặt Siltech C-42

  Một số chất phụ gia sơn gốc nước có nhiều chức năng cùng một lúc. Ví dụ, chất làm ướt có tác dụng khử bọt, tác dụng làm ướt mịn, và bột sáp có tác dụng dập tắt.

  Trong tương lai, việc phát triển phụ gia cho sơn vẫn hướng đến hiệu quả cao, lâu dài, đa công dụng, bảo vệ môi trường và an toàn. Đặc biệt, phụ gia cho sơn gốc nước, lấy tiêu chí xanh bảo vệ môi trường làm hàng đầu, chỉ đạt không VOC, không APEO mới có thể làm cho sơn nước trở thành sơn xanh.

  Bài viết khác

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá: Khai thác, phân loại đá - Nghiền và phân ly - Đóng gói

  Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

  Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

  Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

  Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

  Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

  Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

  Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

  5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

  Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

  Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

  Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

  Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

  10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn.
  Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá