Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

  Các chất phụ gia được hiểu là các thành phần tỉ lệ thấp nhưng cung cấp các đặc tính quan trọng của sơn như chống nấm mốc, chống biến dạng, chảy tốt và dàn mặt sơn tốt.

  Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà sơn có thể hoạt động như khả năng chống nấm hoặc tảo, bền hơn, nhanh khô? Bởi vì, một nhà sản xuất và nghiên cứu sơn đã thêm một số chất phụ gia trong sơn, có thể mang lại những đặc tính nói trên.

  Phụ gia là thành phần đặc biệt của sơn. Nó được sử dụng với số lượng nhỏ nhằm thêm các đặc tính và phẩm chất cho sơn. Sử dụng phụ gia đúng thứ tự, đúng lúc, đúng tỷ lệ trong sơn có thể giúp bạn cải thiện bề ngoài, độ bền của lớp phủ và độ chảy của sơn.

  Phụ gia phá vỡ bong bóng (bọt khí) hình thành trong sơn khi sơn được trộn để thi công. Mục đích của việc sử dụng phụ gia cũng là để cải thiện tính chất sản xuất và bảo quản. Nó cũng làm giảm lực cản của sơn.

  Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

  9 lý do tại sao phụ gia được thêm vào sơn

  Thứ nhất  Một số chất phụ gia làm tăng khả năng chảy của sơn. Nó cũng được sử dụng để làm tăng độ phủ của sơn mà không làm loãng quá mức. Các loại sơn hiện đại có hiện tượng chết sơn nhanh do thêm các chất phụ gia khác nhau. Do đó, cần sử dụng phụ gia để tăng độ phủ cho sơn và không cho phép để lại vết chổi/lăn sơn.

  Thứ hai  Các loại sản phẩm sơn sử dụng bột độn thô hoặc phân tán không đều có thể để lại các vết trên bề mặt. Các chất phụ gia tạo vân được sử dụng để che đi những khuyết điểm nhỏ và tạo ra vẻ ngoài dễ nhìn hơn. Phụ gia tạo kết cấu được sử dụng để làm cho sơn phủ tốt và bền hơn.

  Thứ ba  Một số chất phụ gia được sử dụng để biến một lớp sơn trông luôn mới và sạch. Các chất phụ gia này được trộn vào sơn trước khi thi công để mang lại cảm quan tốt. Nó rất hữu ích cho việc bảo trì tòa nhà, đặc biệt là với những căn hộ hoặc nhà sử dụng nhiều gam màu mạnh.

  Thứ tư  Phụ gia sơn chống thấm là một loại phụ gia sơn quan trọng nhất. Khu vực ẩm ướt thường xuyên phải rửa hoặc làm sạch nấm mốc và rong rêu, các chất phụ gia diệt nấm mốc cần được thêm vào sơn.

  Thứ năm  Phụ gia chống ăn mòn được thêm vào trong sơn để chống ăn mòn.

  Thứ sáu Các  chất phụ gia chống bám bẩn ngăn chặn sự phát triển của các sinh vật dưới nước như tảo, bọ ngựa, vv Một loại sơn được pha chế từ chế phẩm này được sử dụng trong các bề mặt biển dưới nước.

  Thứ bảy Các chất  chống lắng được kết hợp trong sơn để giữ cho các chất màu ở trạng thái huyền phù. Nó ngăn không cho các chất màu hoặc các hạt rắn được phân chia thành các lớp và khác lắng xuống trong quá trình bảo quản. Nó cũng duy trì độ nhớt thích hợp của công thức sơn.

  Thứ tám. Chất  chống đóng màng được thêm vào sơn nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm sự hình thành lớp vỏ không hòa tan trên bề mặt trong thùng sơn. Điều này có thể xảy ra do phản ứng trùng hợp hoặc oxy hóa trong thùng sơn.

  Thứ chín Các  chất phụ gia có thể giúp cải thiện sự xuất hiện, độ bền của lớp phủ và độ chảy của sơn. Các chất phụ gia này cung cấp đủ độ nhớt để sơn có thể được thi công hiệu quả hơn.

  Bài viết khác

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá: Khai thác, phân loại đá - Nghiền và phân ly - Đóng gói

  Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

  Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

  Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

  Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

  Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

  5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

  Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

  Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

  Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

  Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

  10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn.
  Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá