Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

  Tổng quan cao lanh trong ngành sơn

  Cao lanh – Wikipedia tiếng Việt

  Cao lanh (hay kaolin) là  một loại đất sét màu trắng, bở, chịu lửa, có thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như illit, montmorillonit, thạch anh. Cao lanh được tạo ra bởi quá trình phong hóa hóa học của các khoáng nhôm silicat.

  Cao lanh trong ngành sơn là loại cao lanh đã được loại bỏ hầu hết các thành phần tạp chất.

  Cao lanh có cấu trúc dạng phiến, nhưng không giống như bột talc, giá trị của cao lanh trong sơn đến từ các đặc tính quang học hơn là các tính chất vật lý.

  Công thức hoá học của cao lanh

  Cao lanh có công thức hoá học là Al2Si2O5(OH)4

  Ứng dụng của cao lanh trong ngành sơn

  Kho báu cao lanh cực khủng của Việt Nam

  Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

  Cao lanh nung đã được chứng minh là chất mở rộng tuyệt vời cho chất màu titan điôxít (trắng) trong sơn. Có được điều này là do cao lanh trơ về mặt hóa học, có khả năng che phủ cao, mang lại đặc tính chảy mong muốn và giảm lượng chất màu đắt tiền cần sử dụng trong sơn.

  Độ cứng của cao lanh cũng cải thiện độ bền vật lý của màng sơn và tăng cường khả năng chống cháy cho sơn.

  Cao lanh nung thường cung cấp độ sáng tốt nhất, mở rộng Titan Dioxit và lớp màng, kiểm soát sức mạnh và độ bóng của lớp phủ (kích thước hạt mịn hơn = độ bóng cao hơn).

  Cao lanh cũng được sử dụng trong chất nền, chẳng hạn như sơn và để mạ vàng.

  Cao lanh có thể được sử dụng trong các công thức gọi là “đất sét ống”. Cao lanh được trộn với tinh bột hoặc bột mì để tạo thành một loại kem đặc và được sử dụng cho bảng gỗ hoặc khung đỡ vải để vẽ tranh. Lớp phủ khô nhanh và tạo ra một lớp rất mỏng được phủ lên nhau tạo thành bề mặt đất đặc trưng cho các bức tranh thế kỷ 19.

  Bài viết khác

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá: Khai thác, phân loại đá - Nghiền và phân ly - Đóng gói

  Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

  Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

  Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

  Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

  Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

  5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

  Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

  Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

  Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

  Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

  10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn.
  Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá