3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

  Chuẩn bị đá nguyên liệu

  – Nguyên liệu đá được lựa chọn, sàng lọc đạt tiêu chuẩn, sau đó mới vận chuyển về nhà máy.

  – Sau khi đưa về nhà máy, nguyên liệu được nhân viên KCS, thủ kho kiểm tra sơ bộ bằng mắt thường và bằng máy đo độ trắng.

  – Tất cả các nguyên liệu được kiểm tra chặt chẽ, lựa chọn, rửa sạch và để khô ráo mới nhập kho.

  – Trước khi đưa vào sản xuất, đá nguyên liệu được kiểm tra một lần nữa với sự giám sát trực tiếp của các nhân viên vận hành, nhân viên thủ kho và KCS.

  – Các kho chứa đá phải sạch sẽ, không có cát hay bụi bẩn để tránh các tạp chất. Nguyên liệu đủ tiêu chuẩn để sản xuất là đá không có bìa, vỉa, không bám đất và không lẫn tạp chất, có kích thước vừa phải.

  Công nghệ sản xuất bột đá

  Công nghệ sản xuất bột đá gồm 2 loại:

  – Công nghệ sản xuất hạt đá (bằng sàng quay).

  – Công nghệ sản xuất bột đá (bằng máy 3R 3016)

  Quy trình sản xuất hạt đá

  Để sản xuất hạt đá phải trải qua 3 giai đoạn như sau:

  Giai đoạn 1: Khai thác, phân loại đá

  Từ mỏ đá vôi, đá nguyên liệu được khai thác và được máy dùi những tảng đá vôi kích thước to thành những hòn đá có kích thước vừa phải. Sau đó chúng được lựa chọn và phân loại, chọn ra những loại đá sạch không lẫn tạp chất.

  Tiếp theo, dùng máy xúc đổ vào silo chạy qua máy đập búa đưa về kích thước nhỏ hơn. Và vận chuyển về đổ qua máy đập búa một lần nữa để phân ly theo từng loại sản phẩm.

  Giai đoạn 2: Nghiền và phân ly

  Từ máy đập búa, đá được truyền qua băng tải đến các dàn nam châm để hút tất cả những hạt sắt (nếu có). Sau khi hút bỏ hết những hạt sắt, đá được đưa vào các sàng quay để phân ly.

  Sàng quay có hình ống lục năng, đường kính từ 1.5 đến 2m và có chiều dài từ 8 đến 12m tùy vào công suất của máy búa đập. Bên trong sàng quay lưới được đóng thành khung và ghép thành từng tầng tương ứng với từng loại sản phẩm.

  Giai đoạn 3: Đóng gói

  Tại mỗi tầng sàng, tất cả sản phẩm được đưa về các biu chứa riêng ở phía dưới. Những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được đưa vào đóng gói.

  Dưới mỗi biu chứa, sản phẩm được cân định lượng và cấp qua máy đóng bao rồi xếp lên pallet. Sau đó để vào vị trí của từng loại sản phẩm thành phẩm ở xưởng.

  Quy trình sản xuất bột đá mịn

  Quy trình sản xuất bột đá mịn phải trải qua các bước cụ thể như sau:

  – Cũng từ mỏ đá vôi, đá nguyên liệu được khai thác và được máy rùi những tảng đá lớn thành những hòn đá có kích thước vừa phải.

  – Lựa chọn và phân loại những loại đá sạch không lẫn tạp chất.

  – Dùng máy xúc đổ vào silo chạy qua máy đập búa đưa đá về kích thước nhỏ hơn.

  – Sản phẩm được vận chuyển về đổ thẳng vào máy 3R3016 nghiền và cho ra sản phẩm bột đá mịn.

  – Hàng được đóng bao, qua cân định lượng, xếp vào balell đưa vào kho thành phẩm.

  Bài viết khác

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

  Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

  Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

  Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

  Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

  Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

  Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

  Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

  5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

  Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

  Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

  Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

  Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

  10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

  Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn.
  Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá