draft-1688121921
Bài viết khác

Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm

Thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm là các chất ôxy hóa, các hợp chất hữu cơ và các chất ăn mòn bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá

3 Giai đoạn trong quy trình sản xuất bột đá: Khai thác, phân loại đá - Nghiền và phân ly - Đóng gói

Kaolin là gì và ứng dụng của Cao lanh trong công nghiệp

Kaolin (Cao lanh) là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, nhất là công nghiệp gốm sứ. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

Bari Sulfat BaSO4 – Tính chất và Ứng dụng trong Công nghiệp

Tầm quan trọng của phụ gia trong sơn

Các chất phụ gia bao gồm chất ổn định màu, chất làm ướt & phân tán, chất làm đặc và chống đông kết, phụ gia đặc biệt, phụ gia xử lý nước thải, chất nhũ hóa

Cao lanh trong ngành sơn nước – Chất mở rộng tuyệt vời

Trong ngành sơn nước, cao lanh nung được sử dụng như một chất mở rộng (chất độn) trong sơn.

5 yếu tố quan trọng khi chọn chất độn trong sơn

Các yếu tố chính cần xem xét cẩn trọng khi lựa chọn chất độn trong sơn tùy thuộc vào đặc tính cuối cùng mà bạn muốn đạt được cho sơn và lớp phủ của mình. Hãy cùng Michem tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại chất độn được sử dụng và ảnh hưởng của chúng đến các đặc tính khác nhau như khả năng chống mài mòn, hiệu ứng bóng & mờ, độ nhớt, v.v. khi được thêm vào trong công thức cho dù đó là sơn, sơn lót hay sơn phủ!

Carbon đen cho cao su: N220, N330, N550, N660

Cách chọn Bari Sulfat tối ưu cho sơn nước

Cách chọn Bari Sulfat (Barium Sulfate) tối ưu cho sản xuất sơn nước, dựa theo công nghệ sản xuất, tính ổn định và kích cỡ hạt.

Phân loại phụ gia cho sơn nước thường dùng

Theo tính chất vật lý và hóa học của sơn phủ, phụ gia cho sơn có thể được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như phụ gia cho sơn gốc dung môi, phụ gia cho sơn gốc nước và phụ gia dành cho sơn tĩnh điện. Một phân loại thực tế hơn là theo chức năng, hiệu suất và thành phần của lớp phủ. 

Hiểu đúng chức năng của phụ gia trong sơn công nghiệp

Khi nói đến sơn công nghiệp , mỗi công thức sơn có sự khác nhau rất lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu và ứng dụng của người dùng, họ có thể chọn những sản phẩm sơn khác nhau. Sự khác biệt chính giữa hai lớp phủ có thể sẽ là loại phụ gia có trong công thức. Các chất phụ gia có thể được sử dụng để thay đổi các đặc tính tự nhiên của lớp phủ và nhựa để cung cấp thành phẩm chất lượng cao hơn. Dưới đây là một số cách mà phụ gia tăng cường sử dụng lớp phủ trong sơn công nghiệp.

7 thách thức trong sơn phủ gốc nước và cách giải quyết chúng

Nhu cầu về sơn phủ kiến ​​trúc nội ngoại thất bền lâu ngày càng cao. Các lớp phủ này phải tuân theo các quy định nhất định. Ngoài ra, các nhà sản xuất chất phủ kiến ​​trúc phải cung cấp nhiều lựa chọn chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Phá bọt cho sơn: Mẹo lựa chọn, đánh giá hiệu suất & khắc phục sự cố

Ngày nay, một số loại chất kiểm soát bọt khác nhau được sử dụng để phá vỡ bọt. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại thích hợp, mức độ sử dụng và phương pháp kết hợp cho một loại sơn hoặc công thức mực cụ thể có thể là một công việc khá khó khăn.

Bột Talc: Khoáng chất trong cuộc sống hàng ngày của bạn

Mặc dù bột talc có mặt trong nhiều sản phẩm kể trên nhưng chúng chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong việc tiêu thụ bột talc. Công dụng ẩn của bột talc phổ biến hơn nhiều. Các đặc tính độc đáo của Talc khiến nó trở thành một thành phần quan trọng để sản xuất gốm sứ, sơn, giấy, vật liệu lợp mái, nhựa, cao su, thuốc diệt côn trùng và nhiều sản phẩm khác. Chúng ta cùng tìm hiểu về khoáng chất đặc biệt này nhé.

Chất tạo màng trong sản xuất sơn nước

Chất tạo màng trong sơn nước tồn tại ở dạng nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Trong nhựa nhũ, các sợi polymer tập hợp lại với nhau thành từng nhóm tạo thành hạt cầu, các hạt này phân tán đều trong môi trường nước gọi là dung dịch nhũ tương.

Tìm hiểu về Quy trình Chloride sản xuất Titanium Dioxide

Có 2 phương pháp chính để chuyển titan có chứa quặng thành titanium dioxide tinh khiết: Quy trình Sulfate và Quy trình Chloride

YEAR END PARTY 2022 - MICHEM VIỆT NAM

Khép lại hành trình một năm 2022, Michem Việt Nam vui mừng tổ chức Chương trình Year End Party để cùng nhau ngồi lại, cùng nhau tổng kết năm cũ và đặt ra những mục tiêu cho năm mới sắp đến.

[Infographic] 10 Lý Do Mua Hóa Chất Michem

10 Lý Do Mua Hóa Chất Michem: Uy tín - Đa dạng - Đảm bảo xuất xứ - Chất lượng - Giá luôn tốt - Dịch vụ chu đáo - Sẵn hàng - Tiến độ - Hợp tác phát triển - Tiên phong sáng tạo

Thông Báo Nghỉ Tết Dương Lịch 2023

Michem Việt Nam xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, Quý đối tác lịch nghỉ Tết Dương lịch như sau: Nghỉ từ thứ bảy ngày 31/12/2022 đến hết thứ hai ngày 02/01/2023 và bắt đầu làm việc lại từ ngày 03/01/2023

10 Ứng Dụng Của Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC Trong Vật Liệu Xây Dựng

Hydroxypropyl Methyl Cellulose HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn và lớp phủ, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá... làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn.
Facebook Tư vấn zalo Yêu cầu báo giá